ARTICLES

รู้ทันผิวก่อนหน้าแก่ และทริคดีๆ ดูแลผิวหน้าสำหรับสาววัย 35+

เวลาผ่านไปไวจนบางทีแค่เผลอละเลยการดูแลผิว ริ้วรอย จุดด่างดำ ความหมองคล้ำ ก็มาแบบจัดเต็ม มาลงลึกถึงสาเหตุที่ทำให้ผิวแก่ พร้อมทั้งเคล็ดลับดูแลผิวให้สวยกระจ่างใสดูอ่อนเยาว์ กันค่ะ

มอยเจอร์ไรเซอร์ตัวช่วยให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื่น ลาขาดความแห้งกร้านและริ้วรอย ฮีลใจสาววัย 35+

เจาะลึกถึงต้นตอปัญหาผิวแห้ง พร้อมแนะนำให้รู้จักกับ “มอยเจอร์ไรเซอร์” ผู้ช่วยสำคัญป้องกันผิวแห้ง รู้ก่อน บำรุงก่อน ผิวหน้ากระจ่างใสอ่อนเยาว์ไม่แก่ก่อนวัย

เป็นแผล…ดูแลรักษาอย่างไรไม่ให้เกิด…แผลเป็น

ตอนเป็นแผลว่าเจ็บแล้ว ถ้าทิ้งรอยแผลเป็นไว้ยิ่งทำให้เจ็บปวดใจสุดๆ ผู้หญิงทั้งหลายถึงกับยกให้รอยแผลเป็นคืออุปสรรคของการใช้ชีวิตเลยทีเดียว โดยเฉพาะรอยแผลเป็นในตำแหน่งที่มองเห็นได้ชัดเจน เช่น ใบหน้า หัวใหล่ แผ่นหลัง แขน ขา ยิ่งทำให้รู้สึกกังวล ขาดความมั่นใจ ทั้งเรื่องการแต่งตัว แต่งหน้า ที่ต้องคอยปกปิดร่องรอย รอยสิว รอยดำ รอยแดงต่างๆ อดแต่งตัวเซ็กซี่ หรือเผยหน้าสดโชว์ผิวใสเรียบเนียน นอกจากเรื่องความสวยความงามแล้ว แผลเป็นยังอาจก่อให้เกิดความรำคาญจากอาการคันและเจ็บอีกด้วย
วันนี้เราจึงได้นำข้อมูลเกี่ยวกับรอยแผลเป็นมาฝาก รวมถึงวิธีการดูแลรักษาแผลอย่างถูกต้องไม่ให้เกิดรอยแผลเป็น เพื่อผิวสวยเรียบเนียนไร้รอยตำหนิเรียกความมั่นใจของสาวๆ กลับคืนมา

เคล็ดไม่ลับ เลือกครีมกันแดดยังไงสำหรับสาวเป็นสิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย

ครีมกันแดด ผลิตภัณฑ์ที่เป็นพื้นฐานสำคัญของการดูแลผิวหน้า ซึ่งจำเป็นถึงขนาดที่กูรูความสวยความงามหลายคนได้บอกไว้ว่า ถ้าให้เลือกสกินแคร์ดูแลผิวหน้าได้เพียง 1 ชิ้น สิ่งที่จะเลือกก็คือ ครีมกันแดด เชื่อว่าสาวๆ หลายคนลองผิดลองถูกกับครีมกันแดดมาแล้วมากมาย โดยเฉพาะสาวที่มีปัญหาสิว ผิวบอบบาง แพ้ง่าย นอกจากจะต้องค้นหาครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูง กันแดด ปกป้องผิวได้ดีแล้ว ยังต้องถูกกับสภาพผิวหน้า ไม่อุตตัน ไม่แพ้ ไม่ก่อให้เกิดสิว หรือมีปัญหาผิวหน้าแย่กว่าเดิมด้วย วิธีเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสาวผิวบอบบาง เป็นสิว ผิวแพ้ง่ายนั้นต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง วันนี้ La Vitta มีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันค่ะ

ฝ้า กระ รักษาได้ด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งเลเซอร์

เมื่อใบหน้าใสๆ มีปัญหารอยดำจาก “ฝ้า กระ” เกิดขึ้น นอกจากจะทำให้สาวๆ หมดความมั่นใจแล้ว ยังก่อให้เกิดความกังวลเรื่องการรักษาอีกด้วย ฝ้ากระต้องรักษายังไง ถ้าอยากหายขาดต้องไปคลีนิคทำเลเซอร์เท่านั้นจริงหรือไม่ ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ มีผลข้างเคียงมั้ย วันนี้เรามีคำตอบและมีวิธีรักษารอยดำจากฝ้า กระแบบต่างๆ รวมถึงวิธีรักษาจากธรรมชาติมาฝากกันค่ะ

มาทำความรู้จักประเภทของ “ฝ้า” เพื่อหาวิธีรักษาได้อย่างตรงจุด

“ฝ้า” ปัญหายอดฮิตของผิวหน้าที่ผู้หญิงหลายคนกังวล เพราะถ้าเกิดขึ้นบนใบหน้าจะทำให้หน้าไม่เรียบเนียน ดูดำ หมองคล้ำ ไม่สดใส แล้วสาวๆ รู้หรือไม่ว่าฝ้า หรือรอยดำที่เห็นเป็นปื้นเด่นชัดบนหน้านี้จริงๆ แล้วมันมีกี่ประเภท แต่ละประเภทเกิดจากอะไร แตกต่างกันอย่างไร มีวิธีรักษาเหมือนกันหรือไม่ วันนี้เรามาทำความรู้จักฝ้าให้ลึกซึ้ง แยกประเภทให้เห็นกันชัดๆ จะได้รับมือกับฝ้า จุดด่างดำ ให้ถูกวิธีและรักษาได้อย่างตรงจุดที่สุด

คลีนซิ่งแบบไหน ที่ใช่ สำหรับคนเป็นสิว?

เพราะการทำความสะอาดผิวหน้า เป็นหัวใจสำคัญสำหรับคนเป็นสิว การใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางจึงถือเป็นสิ่งจำเป็นที่คนเป็นสิวต้องใช้ แต่จะเลือกคลีนซิ่งยังไง ให้ช่วยลดปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบ ผิวแพ้ง่ายใช้แล้วไม่ระคายเคือง วันนี้ La Vitta จะพาไปเจาะลึกและเสาะหาคลีนซิ่งเช็ดหน้าที่ใช่ ใช้แล้วหน้าใส สำหรับคนเป็นสิวกันค่ะ
ด้วยสภาพแวดล้อมในปัจจุบันที่เต็มไปด้วยฝุ่น ควัน และมลภาวะ ไหนจะเครื่องสำอาง ครีมกันแดดและสารพัดสกินแคร์ที่ทาลงไปบนใบหน้า ทำให้ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าแบบเดิมๆ ที่ใช้เพียงแค่สบู่หรือโฟมล้างหน้า อาจไม่เพียงพออีกต่อไป เพราะสิ่งตกค้างบนผิวหน้า คือสาเหตุหลักในการเกิดสิว ผิวแพ้ง่ายและระคายเคือง การใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอาง จึงเป็นขั้นตอนที่เพิ่มขึ้นมาเพื่อช่วยให้เราทำความสะอาดผิวหน้าได้สะอาดหมดจดมากขึ้นกว่าเดิม

ฝ้า กระ รักษาได้…วิธีดูแลฝ้า ปัญหากวนใจสาววัย 30+

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ผิวจะเริ่มอ่อนแอลง ผิวแห้ง มีริ้วรอยง่าย เกิดจุดด่างดำจากฝ้าหรือกระเพิ่มมากขึ้น ผู้หญิงวัย 30+ จึงเริ่มกังวลกับปัญหาเรื่องฝ้า กระ เพราะทำให้ดูแก่ ด้วยสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำ มาดูกันว่า ปัญหาฝ้า กระ เกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่ สามารถรักษาและป้องกันไม่ให้เกิดได้อย่างไร วันนี้ La Vitta มีคำตอบมาฝากกันค่ะ

ผิวแห้งคันภัยร้ายของคนแก่และผู้ป่วยป้องกันด้วยครีมบำรุงที่มีสารสกัดจากธรรมชาติเข้มข้น

ผู้สูงอายุและผู้ป่วยจะมีผิวที่บอบบางจึงมีโอกาสเกิดผิวหนังแห้งได้ง่ายกว่าคนทั่วๆ ไป เมื่อผิวแห้งจะส่งผลให้ผู้ทีมี่ผิวแพ้ง่าย เกิดโรคผิวหนังอักเสบ และอาจรุนแรงจนเกิดแผลกดทับตามมา โดยเฉพาะในผู้ป่วยติดเตียง หลายคนคงสงสัยแล้วว่าทำไมแค่ผิวแห้งในคนแก่ถึงนำไปสู่อาการรุนแรงต่างๆ เหล่านี้ เพราะเมื่อผิวแห้งจะรู้สึกคัน การแกะเกาก่อให้เกิดผิวหนังระคายเคืองแดง ลอกเป็นขุย ถลอก บางรายที่ผิวแพ้ง่ายถึงขั้นเกิดผิวหนังอักเสบรุนแรงติดเชื้อ ลุกลามไปจนเกิดแผลกดทับ ดังนั้นการป้องกันไม่ให้เกิดผิวแห้งในคนแก่และผู้ป่วยจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ
วันนี้ La Vitta รู้ถึงปัญหาภัยร้ายจากผิวแห้ง จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสาเหตุของผิวแห้ง คัน วิธีการป้องกันดีๆ ตลอดจนการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมทาผิวแห้งที่เหมาะสมมาฝาก โดยเฉพาะบ้านไหนที่มีผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่ผิวแห้งมาก จะได้นำข้อมูลไปใช้สำหรับดูแลถนอมผิวคนที่คุณรักให้ผิวแข็งแรง สุขภาพดี