ARTICLES

ECA 233

อาจารย์เภสัชจุฬาฯ วิจัยใบบัวบกมีฤทธิ์ช่วยสมานแผลใบบัวบกเป็นผักพื้นบ้านของไทยที่คนโบราณรู้ในสรรพคุณทางยา โดยจะใช้ใบสดตำละเอียดแล้วนำไปพอกบริเวณที่เป็นแผลเปื่อยในช่องปาก แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ช่วยในการสมานแผลและสามารถทำให้แผลที่เกิดลายนูนลดน้อยลง จากการวิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์พบว่าใบบัวบกมีสารออกฤทธิ์ คือกรด Madecassic กรด

สรรพคุณใบบัวบก – เพื่อสุขภาพและความงาม

ใบบัวบกเป็นสมุนไพรที่ชาติตะวันตกยอมรับ สรรพคุณทางยาของใบบัวบกโดดเด่น มีการศึกษาวิจัยตรวจหาสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพเพื่อพัฒนาเป็นยาต่ออย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ในวงการความสวยงามได้นำเอาสารสกัดจากใบบัวบกมาใช้เป็นส่วนผสมในการผลิตเครื่องสำอาง อีกทั้งวงการแพทย์ยังนำสารสกัดจากใบบัวบกเพื่อนำมาผลิตเป็นยารักษาโรคด้วย ใบบัวบกกับสุขภาพ ประโยชน์ของใบบัวบกไม่เพียงย้อนอายุคืนความอ่อนเยาว์ แต่ยังช่วยบำรุงสายตาให้มีสุขภาพดีขึ้น เพราะมีวิตามินเอสูง ผู้ที่ควรรับประทานใบบัวบกคือผู้สูงวัยที่มีสายตาฝ้าฟาง

ผลการทดสอบเซรั่มใบบัวบก องค์การเภสัช–ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ

แสดงผลการทดสอบ WHITENING EFFECT ของ เซรั่มใบบัวบก ภาพแสดงผลการทดสอบ Whitening Effect ของ Vital Bright Serum ซึ่งมีส่วนผสมของเซรั่มใบบัวบก เป็นสารประกอบสำคัญ

รวมเคล็ดลับ ลดเลือนริ้วรอย ผิวใสหน้าเด็กจนทายอายุไม่ถูก!

สุดยอดคำชมที่ทุกคนอยากฟังก็คือ หน้าเด็กจัง ไปทำอะไรมา! แต่การจะดูแลผิวหน้าให้เนียนใส ไร้ริ้วรอยจนหน้าเด็กกว่าวัยนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย วันนี้เราเลยรวบรวมเคล็บลับกระชากวัย สุดยอดคำชมที่ทุกคนอยากฟังก็คือ หน้าเด็กจัง ไปทำอะไรมา!

6 วิธีเลือกครีมกันแดดไม่อุดตันผิว สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

ปัญหาใหญ่ของสาวๆ ในยุคโควิด19 แบบนี้ คงหนีไม่แพ้สิวแมส ยิ่งถ้าใครแต่งหน้าโอกาสเกิดการอุดตันก็ยิ่งสูง แต่ถึงจะไม่แต่งหน้าอย่างน้อยครีมกันแดดเราก็ยังต้องทา เพื่อปกป้องผิวหน้าจากฝ้ากระ และความหมองคล้ำ แล้วจะมีวิธีเลือกครีมกันแดดยังไงไม่ให้อุดตันผิว สำหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย

5 ขั้นตอนรักษาสิวแบบไม่ทำร้ายผิว ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

วันนี้เราจึงมีวิธีการรักษาสิวแบบไม่ทำร้ายผิวมาฝากกัน รับรองได้เลยว่า ถ้าดูแลผิวหน้าของสาวๆ ด้วย 5 ขั้นตอนนี้อย่างเคร่งครัด จะช่วยลดสิวบนผิวหน้าให้หายไปอย่างธรรมชาติ โดยไม่ต้องไปกดหรือฉีดสิวให้เจ็บตัวและเปลืองตังค์กันอีกแล้ว! เป็นขั้นตอนสำคัญที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาดในการรักษาสิว ให้คิดไว้เสมอว่าเราใช้เวลาแต่งหน้าไม่เคยต่ำกว่า

เทคนิคดีๆ เปลี่ยนผิวแห้งขาดน้ำ ให้หน้าฉ่ำเด้งใสสไตล์เกาหลี

แต่ก่อนอื่น เรามารู้จักกับปัญหาผิวแห้งขาดน้ำ สาเหตุหลักที่ทำให้ผิวดูไม่สดใส ดูแก่กว่าวัย ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร และมีวิธีไหน ครีมบำรุงชนิดใดที่จะช่วยกู้ผิวแห้งขาดน้ำให้กลับมาเนียนใส ผิวฉ่ำน้ำสไตล์เกาหลีได้บ้าง ลักษณะของผิวแห้ง VS ผิวขาดน้ำ