Reviews

[SR] “La Vitta Anti-Melasma Spot Serum“ บอกลา… “ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ”

ฝ้า กระ จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ เฮ้อ …

เราเชื่อค่ะว่า อีกหนึ่งปัญหาที่สาวๆแบบเรากังวลใจไม่น้อย (ซึ่งรวมไปถึงเราด้วยค่ะสาวๆ ><) คงหนี้ไม่พ้นปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นจะเป็น ฝ้า กระ หรือจุดด่างดำ เพราะเจ้าปัญหาที่ว่าเนี่ย เป็นปัญหาที่ค่อนข้างดูแลยาก บางคนเป็นแล้ว อาจกลับมาเป็นซ้ำอีก หรือเป็นแล้วหายช้ามากๆ และยิ่งเป็นสาวๆวัยเลข 3 แบบเราแล้วด้วย ก็ไม่ต้องพูดถึงค่ะ ยิ่งอายุมากขึ้น ผิวก็ยิ่งอ่อนแอลง (เศร้าค่ะ T-T)
[อ่านต่อ…]

Serum ตัวเด็ดลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ

 เพื่อนๆชาว jeban มีใครเจอปัญหาแบบเราบ้าง แต่ก่อนคือมั่นใจว่าตัวเองบำรุงหน้าดีฝ้า กระ คงไม่ถามหาชั้นตั้งแต่อายุยังไม่เลข 3 หรอก แต่เราคิดผิดจ้า

ทุกวันนี้เราเจอปัญหาหน้าเริ่มมีกระ และจุดด่างดำเพิ่มขึ้นมาเยอะมาก ช่วงแรกๆก็หาครีมลดรอยฝ้าต่างๆมาใช้แต่เหมือนหน้ายิ่งบางลงคราวนี้รอยกระยิ่งชัดเพิ่มขึ้นอีก ก็พยายามหาเซรั่มที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยรอยดำฝ้า กระ มาใช้ ตอนนี้เราใช้เป็นตัว serum La Vitta Anti-Melasma spot serum นางเป็นเนื้อเซรั่มเข้มข้น สีขาว ที่ทาปุ๊บ นวดๆก็ซึมเข้าหน้าเลย ไม่เป็นคราบ ไม่เหนอะหน้า
[อ่านต่อ…]

ล้าง มาส์ก แต้ม 3 Step จบปัญหาสิวสำหรับผิวแพ้ง่าย

สิ่งที่เราหลีกหลี่ยงไม่ได้เลยคือสิว อยากจะขึ้นตอนไหนก็ขึ้นโดยเฉพาะช่วงไหน ที่จำเป็นจะต้องใช้หน้าสิวก็ขยันขึ้นสุดๆ เราสามารถรักษาและทำให้สิวมันดีขึ้นได้ค่ะทุกคน ปกติจ๋าไม่ค่อยเป็นสิวอยู่แล้วแต่ช่วงไหนสิวขึ้น จ๋าจะเลือกใช้สกินแคร์ที่มีสารสกัดของ Centella หรือใบบัวบก เพราะสารสกัดตัวนี้จะช่วยลดการอักเสบ ของสิว ปลอบปะโลมผิว ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และให้ความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี
[อ่านต่อ…]

รักษาสิว 3 ขั้นตอนด้วยสารสกัดใบบัวบก

สวัสดีค่าทุกคนน ใครพบเจอปัญหาสิวแบบแยมบ้าง? แยมเป็นคนที่เป็นสิวง่ายมาก ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ผิวมัน ชอบเป็นสิวอักเสบ สิวอุดตัน พอหายก็ทิ้งรอยแดง รอยดำ รอยแผลจากสิวต่าง ๆ ไว้บนหน้าอีก ยิ่งใส่แมสก์สิวก็ยิ่งขึ้น และหายช้าเพราะมันอับ วันนี้แยมเลยจะมาแชร์การรักษาสิว รอยสิวของแยมใน 3 ขั้นตอนค่า ว่าใช้อะไรบ้าง

นี้เลยแยมใช้ set นี้ ของแบรนด์ La Vitta เขามีด้วยกัน 3 อย่าง ใช้ทุกวันแค่ 3 ขั้นตอนเองก็สามารถรักษาสิวด้วยตนเองได้แล้ว ไม่ต้องยุ่งยากหาตัวอื่นมาใช้ เซ็ตเดียวจบ แยมลองมาแล้วคือไม่แพ้เลยค่ะทุกคน

ที่แยมเลือกใช้เพราะผลิตภัณฑ์ทุกตัวของเขามีสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติทั้งหมดเลย ตัวหลัก ๆ ก็คือสารสกัดจากใบบัวบกเข้มข้น Eca223 ที่วิจัยโดยคณะเภสัช จุฬาฯ เลย ซึ่งเราก็รู้ดีกันอยู่แล้วว่าใบบัวบกช่วยอะไร ละดียังไง คือเป็นสมุนไพรไทยที่คนนิยมนำมาแปรรูปมากๆ ที่สำคัญแบรนด์ La Vitta เขาได้รับรางวัล ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสมันไพรดีเด่นระดับชาติด้วย คือวางใจได้เลยในเรื่องสารสกัดใช้แล้วไม่แพ้แน่นอน
[อ่านต่อ…]

บอกต่อของดี La Vitta Scar Care ครีมลดรอยแผลเป็นแบรนด์ไทย

เซฮายย.. มาบอกต่อของดี สำหรับใครที่กำลังมองหาครีมลดรอยแผลเป็น อยากให้มาฟังทางนี้ก่อนเลย ตัวนี้ซึ่งที่จะมาบอกต่อคือใช้เห็นผลชัดเจน La Vitta Scar Care ครีมลดรอยแผลเป็นแบรนด์ไทย ได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสมุนไพรดีเด่นระดับชาติปี 2561 เพราะว่าส่วนตัวได้ลองใช้มาแล้วคือดีจริง จึงกล้าเอามาบอกต่อ ช่วยในการลดการอักเสบ รอยแผลเป็นจางไว อ่อนโยน ซึมไว ไม่แสบ ไม่เป็นขุย เดี๋ยวเอาเป็นว่าตามมาดูกันเลย
[อ่านต่อ…]

รอยสิวหายแบบเร่งด่วนใน 7 วัน ด้วย La Vitta Scar Care

ล่าสุดคือเราเป็นสิวฮอร์โมน แต่พอหายก็ทิ้งรอยแดงไว้ชัดมาก ได้มาลองเจลเเต้มสิวตัวนี้คือประทับใจมาก ยุบไว้แล้วก็อ่อนโยนด้วย คือหลังจากสิวยุบเราก็ทาตัวนี้เลยจะเน้นช่วยลดรอยสิวสมานแผลจากสิว หลังใช้ 1 อาทิตย์คือปังมากใช้ทุกวันเช้าเย็นเลย ผลลัพธ์ที่ได้คือรอยจางไวมาก

ที่เราใช้เป็นตัวนี้เลย La Vitta Scar Care เป็นเจลลดรอยที่มีสารสกัดจากใบบัวบกเข้นข้น 85% Eca223 ที่มีงานวิจัยรองรับทั้งในและต่างประเทศว่าช่วยลดการอักเสบได้ดี แล้วก็ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและลดเลือนรอยแผลเป็นได้จริง มีสารสกัดจากหอมแดงที่ช่วยลดรอยสิว รอยแดง แล้วก็ยังมีโอลิโกเปปไทด์กับ VitaminB3 ที่เน้นช่วยลดรอยสิว รอยแดงรอยดำ แบบติดสปีดเลย ช่วยฟื้นฟูผิว บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นด้วย ไม่ทำให้ผิวแห้ง
[อ่านต่อ…]

La Vita Revitalizing Centella Solar Shield ทั้งงานแดดและงานผิวในหลอดเดียว

กันแดดที่ได้ทั้งงานผิว และกันแดดไปด้วยคือแบบหายยากกมาก วันนี้มาเจอกันแดดที่แบบปั้ววมาก แบบได้ทั้งคู่ในหลอดเดียวแบบมันดีมันจึ้งมากจนอยากมาแชร์ต่อค่ะ

จนกว่าจะหาตัวนี้เจอแล้วถูกกับผิวคือหาตาแตกมากๆ

La Vita Revitalizing Centella Solar Shield SPF 40 PA+++
ตัวนี้เป็นครีมกันแดดประสิทธิภาพสูง มาพร้อมสารบำรุงผิว ที่มาแบบไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และพร้อมปรับสถาพผิวด้วยเนื้อครีมของเค้ามีสีคล้ายๆบีบีเลยค่ะ
[อ่านต่อ…]

[CR] รีวิวครีมกันแดด La Vita Revitalizing Centella Solar Shield SPF 40 PA+++

ไอติมได้ลองใช้ครีมกันแดด ‘ลา วิต้า รีไวทัลซิง เซนเทลลา โซลาร์ ชิลด์ ’ มา อาทิตย์นึงแล้ว ประทับใจมากค่ะ ไอติมใช้แทนรองพื้นไปเลย
ปกติปัญหาผิวของเราก็คือผิวมัน แพ้ง่าย หลังจากได้รู้จักเจ้ากันแดดตัวนี้ก็ใช้ชีวิตง่ายขึ้นมาก ไม่ต้องคอยซับมันเวลาอยู่ข้างนอก เพราะกันแดดตัวนี้คุมมันได้ดีที่สุดตั้งแต่ลองใช้มาหลายๆตัว และไม่ได้มีประโชน์แค่ใช้คุมมัน หรือกันแดดแบบครีมกันแดดทั่วไป แต่ยังมีสารบำรุงผิวอีกด้วย และสารสกัดหลักคือ
– ใบบัวบก ช่วยฟื้นฟูผิวพรรณได้ลึกถึงระดับเซลล์
– สารสกัดจากองุ่น ที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ
– สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ช่วยให้ผิวแข็งแรง เติมความชุ่มชื่อให้ผิว และช่วยลงการระคายเคืองบนผิวหนังได้ดี
– ปราศจากพาราเบน และมีสัญลักษณ์ Dermatologist Tested ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้แน่นอนค่ะ
[อ่านต่อ…]

La Vitta คลีนซิ่งสูตรอ่อนโยนเหมาะมากสำหรับผิวแพ้ง่ายผิวบอบบาง

เชื่อว่าสาวๆหลายคนแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจกันอยู่แล้ว เราเองเป็นคนแต่งหน้าแทบจะทุกวันแต่สิวอุดตันแทบไม่ขึ้นเลย ก่อนหน้านี้ไปกดสิวเดือนละครั้ง2ครั้งแต่ตอนนี้ไม่ไปกดเลยจ้า สิ่งที่ทำให้เราไม่มีสิวอุดตันเลยคือการทำความสะอาดผิวหน้า

เพราะเราควรดับเบิ้ลคลีนคือการทำความสะอาดด้วยคลีนซิ่ง ต่อด้วยเจลล้างหน้า อยากจะบอกว่าการเลือกคลีนซิ่งก็สำคัญ เราควรเลือกที่ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก อ่อนโยน เช็ดแล้วไม่ทำให้หน้าแห้ง ปราศจากสารเคมี

La Vitta CENTELLA CLEANSING WATER Micellar Water Formular
คลีนซิ่งวอเตอร์สูตรอ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายและ ทุกสภาพผิวเราชอบใช้คลีนซิ่งตัวนี้มากเพราะเราเองเป็นคน ผิวแห้งและแพ้ง่ายมากใช้อะไรก็แพ้ไปหมด แต่ใช้คลีนซิ่ง La Vitta คือไม่แพ้เลยทุกคนและหลังเช็ดไม่ทำให้หน้าแห้ง ให้ความชุ่มชื้นดีมากๆและที่สำคัญเป็นมากกว่าคลีนซิ่ง เพราะมีบำรุงด้วยคือปังมากกก
[อ่านต่อ…]

รู้อะไรไม่เท่า รู้งี้ La Vitta มันดีต่อใจเกินปุยมุ้ย

อยากจะกรี๊ดดังๆให้กับตัวเอง ในที่สุดฉันก็ได้ค้นพบไอเท็มสุดโปรด ทำไมถึงได้เป็นไอเท็มสุดโปรดหนะหรอ ต้องขอเล่าถึงปัญหาผิวที่ฉันต้องเจอะเจอก่อน คือ ฉันเป็นคนที่ชอบแต่งหน้า แล้วแต่งทุกวัน แต่งหนาด้วย ก็คือถ้าล้างหน้าไม่สะอาดมันก็ทำให้เป็นสิว ไม่ว่าสิวผด สิวอุดตัน คือมาครบเลยจ้า
ไหนรูจะรูขุมขนกว้าง หิวแห้งขาดน้ำอีก คือปัญหาตามมาเพียบ ก็เนี่ยแหละจนศึกษาไปเรื่อยๆว่า คลีนซิ่งตัวไหนน่าจะเข้ากับผิวหน้าเราสุด

จนได้มาเจอ Centella Cleansing Water
เป็น ไมเซลล่าร์ คลีนซิ่งวอเตอร์ สูตรอ่อนโยน
ขนาด 150 ml ใช้ได้กับทุกสภาพผิว

เพราะฉันเป็นคนที่ผิวหน้าบางมาก แพ้ง่ายสุด เลยต้องเลือกมากกว่าคนอื่นๆ ตัวนี้เขาจะตอบโจทย์ได้ดีมากสำหรับคนที่ผิวเป็นสิวง่าย
[อ่านต่อ…]

La Vitta คลีนซิ่งสูตรอ่อนโยน ผิวสะอาดหน้าไม่เอี๊ยด!! คนเป็นสิวผิวแห้งใช้ได้

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ หรือมองข้ามขั้นตอนการคลีนหน้าด้วย cleansing ก่อนล้างหน้าไป เพียงเพราะขั้นตอนนี้อาจจะต้องใช้เวลาพิถีพิถันนิดนึง แต่จะบอกว่าสำคัญมากเลยนะทุกคน เพราะจากประสบการณ์ส่วนตัว ช่วงไหนที่ขี้เกียจแล้วข้ามขั้นตอนไปล้างหน้าด้วยโฟมเลย สิวขึ้นหน้าแบบหนักมาก !! กว่าจะกลับมาเนียนใสได้แบบเดิม ก็หมดเงินรักษา เปลี่ยนสกินแคร์ไปเยอะมาก ก็เลยอยากชวนเพื่อนๆมาล้างหน้าแบบสะอาดหมดจด ลดทุกปัญหาผิวกันค่ะ

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ หรือมองข้ามขั้นตอนการคลีนหน้าด้วย cleansing ก่อนล้างหน้าไป เพียงเพราะขั้นตอนนี้อาจจะต้องใช้เวลาพิถีพิถันนิดนึง แต่จะบอกว่าสำคัญมากเลยนะทุกคน เพราะจากประสบการณ์ส่วนตัว ช่วงไหนที่ขี้เกียจแล้วข้ามขั้นตอนไปล้างหน้าด้วยโฟมเลย สิวขึ้นหน้าแบบหนักมาก !! กว่าจะกลับมาเนียนใสได้แบบเดิม ก็หมดเงินรักษา เปลี่ยนสกินแคร์ไปเยอะมาก ก็เลยอยากชวนเพื่อนๆมาล้างหน้าแบบสะอาดหมดจด ลดทุกปัญหาผิวกันค่ะ
[อ่านต่อ…]

ไมเซลล่าร์ คุณภาพเริ่ด ราคาน่าคบ!!

“สิว” จะมาก จะน้อย มักเป็นปัญหากวนใจเสมอ ยิ่งถ้าแต่งหน้า หรือ เช็ดหน้าไม่หมดนะแม่คุณเอ้ยยย..
งานเข้าหน้า แน่นอน !!

และใช่ค่ะ เคยลองไม่เช็ดหน้าแล้ว สิวมาจ้าแม่… เพราะล้างหน้าอย่างเดียวมันสะอาดไม่พอ
และนี่เป็นคนที่สิวขึ้นง่ายด้วย อีกทั้งมีปัญหาผิวแห้งเสมอเวลาเช็ดหน้า
ตามหาพวก Cleansing เช็ดหน้าไม่ถูกใจเลยสักที เช็ดยังไงสิวก็ยังมา แถมแสบหน้า หน้าแห้ง เป็นขุ่ยๆ ก็โดนมาบ่อยมาก โค้งสุดท้าย…. เลยตัดสินใจซื้อเจ้าตัวนี้มาลอง
“La Vitta“ CENTELLA CLEANSING WATER Micellar Water Formular for sensitive skin”
นางคือ ไมเซลล่าร์ คลีนซิ่ง วอเตอร์ สูตรอ่อนโยน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แถมทำความสะอาดได้ล้ำลึกมาก
[อ่านต่อ…]

หน้าใสได้ง่ายๆ เริ่มต้นที่การล้างหน้า ด้วย Cleansing Water จาก La Vitta

How to หน้าใส แน่นอนว่าต้องประกอบด้วยหลายๆอย่าง ทั้งการบำรุงผิว การพักผ่อน การดื่มน้ำให้เพียงพอ การทานอาหารที่มีประโยชน์ และอีกหนึ่งอย่างที่ใครหลายๆคนอาจจะละเลยขั้นตอนนี้ไป นั่นก็คือการล้างหน้าให้สะอาดนั่นเองค่ะ

ในขั้นตอนการล้างหน้านั้น สิ่งสำคัญที่สุดในความคิดของกี้ก็คือการ Cleansing ผิวก่อนการลงโฟมล้างหน้านั่นเอง ด้วยความที่กี้เป็นคนแต่งหน้าตลอด หนักบ้างเบาบ้าง บางทีการใช้โฟมล้างหน้าอย่างเดียวมันก็สะอาดไม่เพียงพอ หากล้างหน้าไม่สะอาด ก็จะทำให้เกิดการอุดตัน เกิดสิวตามมา หรือผิวมีความหยาบกร้านขึ้น หรือหากใช้ไม่ถูกกับผิวหน้า อย่างกี้ที่เป็นคนผิวแพ้ง่าย ก็เกิดการแพ้ ผิวเกิดการระคายเคืองตามมาอีก

วันนี้กี้เลยจะมาแนะนำ Cleansing ที่กี้ใช้แล้วรู้สึกตอบโจทย์ ทั้งด้านความสะอาดและความอ่อนโยน กับ La Vitta Centella Cleansing Water Micellar Water Formular คลีนซิ่งสูตรอ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย ที่สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก (ก็ Micellar อ่ะค้าบ) แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน นอกจากนั้นยังสามารถออกฤทธิ์เป็น antioxidant ได้อีกด้วย
[อ่านต่อ…]